Hướng dẫn cách nấu cà ri gà

September 24, 2018

Cà ri gà là một món quá quen thuộc với chúng ta bởi vì không chỉ xuất hiện trong các bữa ăn ở nhà mà trong cả bữa tiệc lớn nhỏ đơn giản chỉ vì nó dễ ăn, ngon, thơm, có thể ăn với bún, bánh mì hoặc ăn không. Thucdon360.blogspot.com chia sẻ các bạn cách nấu cà ri gà cho những người mới biết nấu ăn.

1/ Nguyên liệu

  • 1 con gà
  • Khoảng 500g dừa nạo
  • Khoai lang, khoai môn
  • 1 gói bột cà ri
  • Các loại gia vị: hành tím, hành tây, tỏi, bột nghê, sả

2/ Cách thực hiện

  • Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, đập dẹp cho có mùi thơm. Hành tây cắt múi cau, Hành tím, tỏi băm nhuyễn.

  • Gà làm sach, cắt thành từng khúc dễ ăn
  • Khoai lang, khoai tây gọt vỏ cắt vừa ăn, ngâm muối pha loãng cho bớt nhựa
  • Ướp gà với các gia vị vừa làm trên. Cho thêm khoảng 2 muỗng nước nắm, đường và bột nêm. Xong để khoảng 3 - 4 tiếng cho gà thấm gia vị
  • Dừa nạo bóp vắt lấy nước cốt xong cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng, xong lấy vợt vớt phần nước dừa béo này để riêng, còn phần nước cốt pha với nước lọc cho loãng ra.
  • Bắc chảo lên, đổ dầu vào cho nóng rồi cho khoai vào chiên
  • Dùng nồi to, nấu sôi phần nước dừa dão hổi nãy xong cho gà vào nấu với lửa vừa để cho gà mềm.
  • Khi gà gần mềm cho tiếp các loại khoai nãy vào trong nồi nấu cho mềm.
  • Cho phần nước dừa béo vào sau cùng, cho khoai vào và cho ra tô.


Món cà ri gà này rất dễ ăn, bạn có thể ăn kèm với bún, bánh mì hoặc ăn không, kèm theo đó là một tí muối tiêu chanh sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần kích thích.
Món ăn thơm ngon và không thể nào thiếu đi trong các bữa tiệc hoặc bữa ăn gia đình cuối tuần. Chúc các bạn làm thành công với món cà ri gà này.

You Might Also Like

0 comments

Note: Only a member of this blog may post a comment.

Popular Posts

Like us on Facebook

Flickr Images