Hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao đãi cả nhà cuối tuần

September 24, 2018

Món vịt nấu chao là món ăn của người miền Tây sông nước. Món ăn có vị béo ngậy của khoai môn, thơm của chao và một chút cay cay của ớt, thịt vịt mềm khiến ai một khi đã ăn sẽ không thể quên được. Hôm nay thucdon360.blogspot.com sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm món vịt nấu chao, món ăn thích hợp cho các ngày cuối tuần, đãi khách hoặc trong những ngày mưa.


1/ Nguyên liệu

  • 1/4 con vịt
  • 1 củ khoai môn
  • 1 bó rau muống
  • 1 trai dừa xiêm
  • 1 bịch bún
  • Các gia vị khác như: muối, đường, gừng, tiêu, bột ngọt, ớt, chanh

2/ Cách chế biến

Bước 1:

  • Làm sạch vịt bằng rượu và gừng để khử mùi hôi sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn

Bước 2:

  • Rửa sạch rau muống bằng nước muối, thái nhỏ ớt, gừng. Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, xắt thành từng miếng vuông và ngâm trong nước khoảng 10 phút để cho không bị thâm rồi vớt ra để khô.

Bươc 3:

  • Ướp thịt vịt với chao và nguyên liệu thái nhỏ ở trên sau đó ngâm từ 45 - 60 phút để cho thịt vịt thấm gia vị.


Bước 4:

  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi nóng rồi cho khoai môn vào đảo đều 2 mặt, chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra dĩa
  • Sau đó cho hành tỏi vào phi cho thơm rồi cho vịt vào xào lại cho săn thịt

Bước 5:

  • Khi thịt vịt săn lại, mình cho nước dừa vào cho ngập vịt. Nấu với lửa nhỏ để cho thịt mềm
  • Đợi đến khi thịt vịt mềm cho khoai vào để cho mềm là thành công


Bước 6:

  • Pha nước chấm chao bằng cách cho khoảng 2 viên chao vào chén, cho đường, chanh vào, tán đều. Cho tỏi và ớt vào tùy thích.


3/ Trình bày

Cho món vịt vào một cái thố hoặc một cái tô bự. Bạn có thể ăn kèm với bún và một tí rau. Hãy ăn lúc còn nóng để cảm nhận được mùi thơm của món ăn.
Chúc bạn thành công với món vịt nấu chao.

You Might Also Like

0 comments

Note: Only a member of this blog may post a comment.

Popular Posts

Like us on Facebook

Flickr Images