Hướng dẫn cách làm mì trộn trứng lòng đào hấp dẫn

September 24, 2018

Dạo gần đây món mì trộn đang trở thành món ăn vặt được các bạn trẻ yêu thích bởi sự đơn giản, màu sắc đẹp, ăn kèm với nhiều thức ăn và quan trọng là món ăn ngon. Hôm nay thucdon360.blogspot.com sẽ chia sẻ các bạn cách làm mì trộn trứng lòng đạo có thể tự làm ở nhà.


1/ Nguyên liệu

  • Tóp mỡ, tỏi phi
  • Trứng gà
  • Bò viên
  • 200gr thịt bằm
  • Tương cà, sa tế
  • Củ cải, cà rốt

2/ Cách thực hiện


  • Bước 1: Làm sốt thịt bằm
  • Bắc chảo lên, cho dầu vào, đợi đến khi dầu cho nóng cho tỏi bằm vào phi cho thơm
  • Sau đó cho thịt bằm vào. Cho vào thêm các gia vị: 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, tương cà, sa tế. Sa tê hay tướng ớt tùy vào sở thích ăn cay của mỗi người mà cho vào thêm
  • Bước 2: Luộc trứng gà
  • Đun nước sôi trong nồi cho trứng vào luộc. Luộc khoảng chừng 5 phút thì lấy ra để có trứng lòng đào
  • Bước 3: Luộc cải ngọt
  • Bước 4: Trụng mì sơ qua nước sôi, đợi đến khi mì hơi mềm thì lấy ra
  • Bước 5: Nấu nước dùng với củ cải và cà rốt, cho bò viên vào. Khi nước dùng sôi múc ra chén, cho thêm hành lá vào
  • Bước 6: Cho mì vào trong tô, cho nước sốt thịt bằm vào, trộn đều rồi cho trứng và cải ngọt lên trên


Cách làm món mì trộn trứng lòng đào thật quá dễ dàng phải không? Quan trọng nhất là nước sốt thịt bằm, bạn chỉ cần làm nước sốt thịt bằm ngon thì món ăn của bạn sẽ ngon tuyệt.
Là một món ăn đơn giản từ cách làm đến các nguyên liệu, bạn có thể làm cho các thành viên trong gia đình của bạn. Chúc các bạn làm thành công với món mì trộng trứng lòng đào này.

You Might Also Like

0 comments

Note: Only a member of this blog may post a comment.

Popular Posts

Like us on Facebook

Flickr Images